Ngoại tình công sở

Chẳng phải tự nhiên những năm gần đây người ta nhắc đến ngoại tình nhiều hơn như một thứ gia vị của cuộc sống hiện đại. Và có phải vì xã hội hiện đại đến mức, người ta coi chuyện ngoại tình là một điều quá đỗi bình thường, chỉ bởi đàn ông với đàn bà va chạm nhau quá nhiều trong công sở, nơi làm việc của họ hàng ngày để rồi từ đó ngoại tình công sở, điều “không thể khác”…

Tại sao họ tìm đến ngoại tình nơi công sở?

50% nam giới cho rằng người ta ngoại tình nơi công sở là muốn có cảm giác lạ, 50% đàn ông và 65% phụ nữ cho rằng người ta ngoại tình vì thường xuyên gặp gỡ nhau, 50% nam giới và 68% nữ giới khẳng định vì nhận được sự quan tâm giúp đỡ trong công việc. 40% nam giới chọn lý do muốn tìm sự giải tỏa khỏi gánh nặng gia đình, và chỉ 10% phụ nữ trả lời với câu tương tự.

Gần như tất cả đều nghĩ rằng ngoại tình công sở không đi đến đâu, nhưng người ta vẫn không thể từ chối nó.

Trò chơi nguy hiểm

Ngoại tình công sởNgoại tình công sở
Đã là trò chơi nguy hiểm thì kết cục thường bi đát.

Nếu có kẻ nào đó rình rập hại một người đàn ông, cái bẫy lợi hại nhất sẽ là bẫy tình. Nhiều ông “to to”, nhiều em “nho nhỏ”, nhiều chị “tre trẻ”, nhiều anh “trung trung” đã bị tống tình, tống tiền, làm mất danh dự, thậm chí còn bị ngồi tù vì tất cả những gì “người đẹp công sở” trao cho đã được “cô em” bí mật ghi âm, ghi hình để làm “vũ khí tấn công”.

Có chị không muốn mất mối quan hệ này, bèn “quay phim, chụp ảnh” lưu lại “kỉ niệm” để khi “chàng” định rút lui, tìm em trẻ đẹp hơn, sẽ bị bà chị “giơ vũ khí” để đe dọa.

Rồi có anh sếp hăng hái đi hiến máu nhân đạo bị người ta từ chối, lý do anh bị nhiễm HIV. Anh đau đớn và băn khoăn không biết mình đã bị lây từ ai? Anh là người hiểu biết, nên “khôn ngoan”, không bao giờ quan hệ với gái mại dâm, mà chỉ thích cặp bồ với “gái sạch”, theo anh tức là gái cơ quan.

Tất nhiên đây là một suy nghĩ khá “chủ quan”. Mấy anh, mấy chị cổ vũ cho “tình ban trưa”, làm sao có thể “thủy chung với một người tình” được. Dù là tình tự nguyện, không ràng buộc, nhưng tình dục giữa những người cùng cơ quan, công sở… cũng không phải là “an toàn tuyệt đối”.

Những mối tình ngoài luồng dù có kín đáo thì cuối cùng cũng sẽ bị lộ. Khi đôi tình nhân là những người có vợ, có chồng, thì hậu quả ghen tuông khó mà lường trước được. Có bà vợ sôi máu hoạn thư đã đổ xăng, phóng hỏa khiến căn buồng hạnh phúc bị thiêu trụi và người chồng bị bỏng khắp người. Hung dữ hơn, có bà lao vào “cắt phéng” cái “của quý” của chồng khi theo dõi, bắt quả tang chồng đang “hú hí” với một cô cùng cơ quan. Có chị đa tình suốt đời mang hai vết sẹo do lưỡi dao lam để lại, hậu quả của một mối tình công sở bị vỡ lở. Anh nhân viên nọ ham mây mưa bị chồng của “bạn gái” bắt quả tang đang quan hệ với vợ anh ta và bị ép kí giấy biên nhận có “vay nợ 30 triệu đồng, trong vòng 2 ngày không trả sẽ bị… ”

Đặc biệt nhiều anh, chị “yêu nhau nơi công sở” còn có thói quen “ghen ngược”. Có chị thấy vợ của người tình có bầu, đã nổi cơn ghen và chửi rủa người tình, nói vung chuyện hai người cho tất cả cơ quan biết. Có anh mặt nặng mày nhẹ với “người yêu” khi thấy chồng đưa đón cô ấy đi làm. Thấy “bồ” của mình có vẻ thân thân với một đồng nghiệp nữ khác, có chị lại tưởng cô kia đang “lôi kéo” người tình của mình nên đã bóng gió, mỉa mai cô bạn, khiến cho hai người cãi nhau một phen mất mặn mất nhạt và cơ quan được một bữa “giải trí không mất tiền”.

Đó chính là hậu quả hàng ngày của việc ngoại tình công sở mà chúng ta đã được thấy rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bài học rút ra

Mối quan hệ “nhất cự ly, nhì cường độ” là nguyên nhân gây ra ngoại tình nơi công sở. Đằng sau sự lo lắng thường trực, đã bao giờ chúng ta dám đặt câu hỏi: “tại sao đàn ông, đàn bà lại ngoại tình?” và nhìn nhận một thực tế rằng bây giờ thời gian và sự chiều chuộng, giúp đỡ mà vợ chồng dành cho nhau ít quá, ít hơn nhiều sự quan tâm, săn đón của đồng nghiệp.

Và chuyện gì phải xảy ra đã xảy ra. Cuộc sống xã hội vốn đã giăng quá nhiều xiềng xích với các quý ông, thế nhưng khi bước về nhà họ lại bị các bà xã mình phục kích, bủa lưới bằng những lời tra hỏi, chì chiết. Để tránh bị "tẩu hỏa nhập ma", nhiều người đã lao ra phố "ăn phở". Họ cho rằng đồng nghiệp hơn hẳn bạn đời. Ngược lại nếu các quý ông không thể hiện được vai trò trụ cột gia đình thì chị em ngưỡng mộ đồng nghiệp cũng là điều dễ hiểu bởi phụ nữ thường mang trong mình sự so sánh cao độ. Họ thường so sánh những người đàn ông đi qua cuộc đời họ với nhau hoặc cũng có khi là so sánh với người bạn đời hiện tại. Khi thấy người chồng của mình không bằng những người đàn ông khác, không lãng mạn, hào hoa, không tài năng, không chứa đựng được trái tim quá nóng của mình là những người phụ nữ đa tình mang tâm trạng thất vọng. Từ đó, nếu xuất hiện một người đàn ông đáp ứng được nhu cầu tình cảm của mình là họ sẵn sàng chia tay để đến với hạnh phúc mới.

Ngoại tình nơi công sở là điều không thể chấp nhận, những con ma đa tình bị chúng ta lên án và rất nhiều trong số họ đã phải lĩnh án. Tuy nhiên, để hạn chế những con ma đa tình và vấn nạn ngoại tình nơi công sở thì hơn ai hết, mỗi chúng ta phải biết nhìn nhận tình cảm của bản thân để có thể vững trãi trước sóng gió tình trường nơi công sở. Luôn tâm niệm sau bất cứ một sự “ăn vụng” nào cũng rình rập một nguy cơ. Hãy luôn luôn cân nhắc những điều “được” và “mất” để đừng phải cất lên hai tiếng “không ngờ”.